Trang chủ Thông tin Tuyển thủ Siêu trí nhớ Việt: Từ mê game thành nhà vô...

Tuyển thủ Siêu trí nhớ Việt: Từ mê game thành nhà vô địch Olympic tin học

(NLĐO) – Từ một cậu bé tưởng chừng tách biệt với thế giới và khó khăn trong sinh hoạt thường ngày bởi bệnh di truyền về mắt và mê game, Huỳnh Lâm Tính trở thành tuyển thủ Siêu trí nhớ Việt Nam và nhà vô địch Olympic tin học

Bằng tất cả tình yêu với con, chị Lâm Thị Minh Trang – mẹ của Huỳnh Lâm Tính đã quyết định dẫn con mình đến gặp Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong với một thái độ lo lắng vì con ở nhà thì mê games, lên trường thì không hòa hợp với bạn bè, bất đồng, đánh bạn làm cha mẹ thường xuyên bị nhà trường mời lên gặp riêng.
Huỳnh Lâm Tính tại Cuộc thi Vô địch Siêu trí nhớ Châu Á tại Malaysia năm 2019

Với 30 phút trò chuyện, với niềm tin mỗi đứa trẻ sinh ra đều là thiên tài nếu chúng được giáo dục đúng cách từ sớm, thầy Nguyễn Phùng Phong đã nhận ra tài năng của con, cùng với sự đồng hành tin tưởng từ cha mẹ, thầy cô yêu thương tiếp sức đã dần hướng dẫn Tính từ một đứa trẻ mê game trở nên yêu thích lập trình và bộ môn siêu trí nhớ.

Cuộc thi Olympic tháng 4 TP HCM là cuộc thi học sinh giỏi hàng năm dành cho học sinh khối 10 và 11 các trường THPT phía Nam do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM tổ chức. Cuộc thi là sân chơi trí tuệ dành cho học sinh giỏi các bộ môn, phát hiện và bồi dưỡng học sinh có năng lực.

Với đam mê về tin học và lập trình, Huỳnh Lâm Tính đại diện trường THPT Nguyễn Du tham gia cuộc thi Olympic tháng 4 TP HCM mở rộng năm 2021, Tính đã vượt qua nhiều học sinh xuất sắc khác để đạt huy chương vàng môn tin học 11.

Tuyển thủ Siêu trí nhớ Việt: Từ mê game thành nhà vô địch Olympic tin học - Ảnh 2.
Huỳnh Lâm Tính nhận giấy khen từ nhà trường sau khi đạt Huy Chương Vàng Olympic Tin học

Khi đã khám phá ra tài năng và đam mê của mình, Huỳnh Lâm Tính không còn là đứa trẻ thu mình và tách biệt, mà Tính đã có thể đem đam mê và tài năng của mình ra thế giới. “Ngày hôm nay con đã là một tuyển thủ xuất sắc của Đội tuyển Siêu trí nhớ Việt Nam, một nhà vô địch Olympic tin học, một niềm tự hào của trường THPT Nguyễn Du và gia đình”, Kỷ lục gia Nguyễn Phùng Phong tự hào.

NGUỒNTrương Thành - (NLĐO)
Bài trướcTính đơn điệu của hàm số | Toán học | Bài 1 | CPKT 2021
Bài tiếp theoTân Bộ trưởng Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi “tâm thư” tới các nhà giáo