Trang chủ Thông tin Tân Bộ trưởng Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi...

Tân Bộ trưởng Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Kim Sơn gửi “tâm thư” tới các nhà giáo

(NLĐO) – Tân Bộ trưởng Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Kim Sơn mong mỏi vị thế của nhà giáo cần phải được củng cố, sự tôn nghiêm của nghề cần phải được giữ gìn; cần làm vững thêm niềm tin của xã hội.

người đứng đầu ngành Giáo dục đã gửi thư tới các thầy cô giáo, công chức viên chức, người lao động trong ngành giáo dục.
Bộ trưởng Giáo dục – Đào tạo Nguyễn Kim Sơn

Trong thư, người đứng đầu ngành Giáo dục viết: “Đây là một vinh dự to lớn đối với tôi, nhiệm vụ này rất nặng nề, nhiều áp lực, nhiều khó khăn thách thức. Những suy nghĩ và trăn trở đầu tiên của tôi sau khi nhận nhiệm vụ là những suy nghĩ về nghề và sự nghiệp của nhà giáo chúng ta”.

Để hoàn thành những nhiệm vụ nặng nề đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong tất cả sẽ cùng nhau chung sức, tập hợp trí tuệ, đồng tâm hiệp lực để làm cho giáo dục ngày càng tốt thêm lên. Việc đổi mới cần bắt đầu từ người thầy và phát triển người thầy, đổi mới phù hợp với thực tiễn, xuất phát từ thực tiễn, căn cứ từ thực tiễn, giải những bài toán từ thực tiễn để chất lượng giáo dục ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, ngày mai tốt hơn hôm nay theo một định hướng mang tính chiến lược.

Bộ trưởng mong mỏi vị thế của nhà giáo cần phải được củng cố, sự tôn nghiêm của nghề cần phải được giữ gìn; cần làm vững thêm niềm tin của xã hội…

Về phía cá nhân mình, là một nhà giáo, nhà quản lý, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn hứa sẽ làm hết tâm sức vì ngành, phát triển ngành và mong toàn thể các nhà giáo, người lao động, nhà quản lý trong ngành và ngoài ngành chung sức, ủng hộ.

Tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định: Ngành giáo dục, nghề làm thầy là một nghề vinh quang. Nhiệm vụ càng lớn, trách trách nhiệm càng nặng nề, yêu cầu càng cao thì vinh quang càng lớn.

Chúng ta đang sống và đang làm việc, cống hiến trong thời khắc mà đất nước, dân tộc đang dâng niềm khát vọng bứt phá, mong đưa cơ đồ đất nước lên một vị thế phát triển mới, văn minh và thịnh vượng. Một phần của nhiệm vụ trọng đại đó phó thác cho ngành giáo dục.

Để đảm đương được sứ mệnh này, không có cách nào khác, chúng ta cần tiếp tục kiên trì và tích cực đẩy mạnh sự nghiệp đổi mới.

NGUỒNHoàng Lan Anh - (NLĐO)
Bài trướcTuyển thủ Siêu trí nhớ Việt: Từ mê game thành nhà vô địch Olympic tin học
Bài tiếp theoSinh viên Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xuyên đêm chống dịch