Sinh viên ngành Y và những bức thư của người thầy

Sinh viên ngành Y và những bức thư của người thầy

PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, vừa có thư kêu gọi tham gia các hoạt động của đội hình sinh viên chống dịch Covid-19.

Trong thư, PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp cho rằng TP HCM đang trải qua giai đoạn quyết liệt nhất, quyết định nhất trong cuộc chiến chống làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4.

Đội hình sinh viên chống dịch Covid-19 của trường chính thức tham gia cùng ngành y tế TP trong cuộc chiến này với nhiều phần việc như lấy mẫu cộng đồng, nhập thông tin mẫu, hỗ trợ lấy mẫu.

Trải qua hơn 30 ngày công tác liên tục, đội hình hiện nay có gần 1.000 sinh viên tham gia, với hơn 2.700 lượt và ước tính 16.449 giờ công tác. Tất cả đã cho thấy tinh thần xung kích, bản lĩnh và dấn thân của sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch, dốc sức với ngành y tế TP chiến thắng làn sóng dịch lần này.

“Chúng ta còn 10 ngày để thực hiện đợt cao điểm kiểm soát dịch Covid-19, 10 ngày quyết định để TP sẽ khống chế và giành chiến thắng trước làn sóng dịch này. Trong 10 ngày này, thầy kêu gọi toàn thể sinh viên Y khoa Phạm Ngọc Thạch đoàn kết, kề vai sát cánh, cùng nhau san sẻ trách nhiệm của một người sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe bằng cách tham gia các hoạt động của đội hình sinh viên chống dịch…”-PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp viết.

Sinh viên ngành Y và những bức thư của người thầy - Ảnh 1.
Những hình ảnh về sinh viên Khoa Y, ĐHQG TP HCM tham gia chống dịch lan truyền trên mạng xã hội đang lay động lòng người.

Trên Facebook của mình, BS Trần Văn Minh Tuấn, Chủ tịch Công Đoàn Khoa Y, ĐHQG TP HCM, đã có những dòng bày tỏ sự cảm phục khi chứng kiến sinh viên làm việc một cách âm thầm và cống hiến cho chiến dịch dập dịch của TP HCM. Trong thư, ông viết:

“Thân gửi các bạn sinh viên,

Trước giờ khi đứng lớp hay giảng dạy thực tập ở lâm sàng, anh luôn có một cái nhìn của người lớn với trẻ nhỏ, trong mắt anh các bạn chỉ là những kẻ vỡ lòng, những đứa con nít mới vào nghề.

Tuy nhiên, những ngày gần đây khi được làm việc chung với các bạn trong chiến dịch chống Covid-19 này, anh đã hoàn toàn có cái nhìn khác. Các bạn giỏi quá, thật sự quá giỏi và bản lĩnh. Các bạn có thể tự tin thiết kế và điều hành một dây chuyền làm việc thật trôi chảy trong khi thiếu thốn nhiều thứ tưởng chừng chúng ta phải bỏ cuộc. Rồi khi các bạn làm việc liên tục dưới thời tiết nắng nóng trong bộ đồ PPE suốt mấy tiếng đồng hồ mà khi anh mặc vào chỉ 30 phút là không chịu nổi.

Anh bảo các bạn làm việc đến 16g00 thì nghỉ vì tưởng rằng các bạn không chịu nổi nhưng các bạn lại cứ “chần chừ” làm đến 22g00 khi người dân cuối cùng ra về.

Suốt 1 tháng trời, các bạn cứ làm việc một cách âm thầm và cống hiến cho chiến dịch dập dịch của TP HCM mà không có một bất cứ đòi hỏi nào. Thật sự các bạn quá giỏi, nếu thầy Thế Dũng đã từng viết tâm thư với những gì các bạn đã làm trong chiến dịch này thì các bạn đã “đậu học phần y đức” thì riêng anh còn nhận thấy các bạn đã sẵn sàng trở thành những bác sĩ đầy tài năng và đức độ.

Anh cám ơn các bạn, TP HCM cám ơn các bạn!”

Trong những ngày qua, khi làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 dịch diễn ra phức tạp ở TP HCM thì sinh viên khối ngành sức khỏe của nhiều trường ĐH như Y dược TP HCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch, khoa Y (ĐHQG TP HCM), Trường ĐH Nguyễn Tất Thành… đã tham gia trên nhiều mặt trận để phòng, chống dịch.

 

NGUỒNN. Huy - Báo Thanh Niên Online
Bài trướcCuộc thi Chắp cánh ước mơ
Bài tiếp theoLời nhắn nhủ các em học sinh Khối 12