Thương chào các em!

Ngày các em bước vào kỳ thi Tốt nghiệp THPT đã rất gần và giống như các em, tâm trạng của thầy cô bây giờ là vô cùng hồi hộp!
Một kỳ thi quan trọng nhưng lại diễn ra tại thời điểm khó khăn như thế này chắc chắn là một thử thách lớn đối với các em!
Thử thách ấy chúng ta không thể né tránh mà phải dũng cảm để vượt qua. Cô tin rằng khi đã trải qua 12 năm đèn sách, xây đắp cho mình bao ước mơ hoài bão thì bây giờ đứng trước một kỳ thi quan trọng, chắc hẳn các em đang giữ trong mình một trái tim nóng và một cái đầu lạnh.

Trái tim nóng giúp chúng ta không dễ dàng từ bỏ ước mơ, luôn giữ vững quyết tâm để đi đến cái đích cuối cùng. Còn đầu lạnh giúp chúng ta giữ được bình tĩnh giữa muôn vàn áp lực và dũng cảm đối mặt với mọi khó khăn!

Cô biết các em có phần hoang mang, lo lắng vì tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay. Nhưng đừng sợ vì chỉ cần cẩn thận chúng ta sẽ an toàn. Thứ nhất các em ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ trước ngày thi để cơ thể khỏe mạnh. Thứ hai luôn mang khẩu trang ở nơi công cộng. Thứ ba luôn để ý đến bàn tay của mình, lúc đưa hay nhận gì đó từ người khác mình phải rửa tay bằng nước sát khuẩn, lưu ý tay không cầm đồ ăn, nước uống, không dụi vào mắt mũi khi chưa rửa kỹ bằng nước sát khuẩn. Thứ tư khi vào phòng thi luôn giữ khoảng cách theo hướng dẫn của các giám thị coi thi.

Khi đã vào phòng thi rồi, các em không cần phải để ý những gì xảy ra xung quanh nữa, hãy quẳng gánh lo đi, bởi trước mắt là một cơ hội tuyệt vời của các em để thể hiện bản lĩnh, thể hiện kết quả cố gắng lâu nay chúng ta tích lũy được!

Cô hy vọng rằng sau mỗi buổi thi các em đều cười trong lòng, thở phào nhẹ nhõm, ngước mắt nhìn ra phía cổng trường tìm người thân để chia sẻ niềm vui! Hãy tin mình sẽ vượt qua kỳ thi này cũng như tin rồi TP. HCM sẽ ổn!

Rất mong các em sẽ cho Thầy Cô mình nụ cười trọn vẹn sau đợt thi này.

Còn nữa, các em không thể bỏ qua lời dặn dò của người lãnh đạo SGDĐT như sau

Bài trướcSinh viên ngành Y và những bức thư của người thầy
Bài tiếp theoNgày 26/7, công bố kết quả thi tốt nghiệp 2021