TRƯỜNG THCS – THPT AN ĐÔNG, QUẬN 5

Giới thiệu chung:

Trường THCS, THPT An Đông do Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh thành lập từ năm 1996, đến nay đã hơn 25 năm. Trong suốt 25 năm ấy, trường chúng tôi cảm thấy rất vinh dự được trở thành một trong những con thuyền giúp đưa hàng ngàn học sinh cập bến bờ tri thức.

Trường THCS, THPT An Đông được xây dựng và phát triển với mục tiêu, sứ mệnh mang đến cho thế hệ trẻ hạt giống của tri thức và hạnh phúc.

Cô Lê Thị Kim Oanh – Hiệu trưởng Trường THCS-THPT An Đông

Trường có khuôn viên rộng có sân chơi ngoài trời với nhiều cây xanh tạo nên không gian thoáng mát. Trường có ký túc xá cho học sinh nghỉ trưa, có thư viện với số lượng đầu sách phong phú. Có nhà đa năng rộng hơn 1000m2 để học sinh học tập, thi đấu thể thao, hội diễn văn nghệ, vui chơi, giải trí… Đặc biệt, 100% phòng học của trường đều đạt chuẩn, được trang bị đầy đủ máy lạnh, máy chiếu.

Mô hình hoạt động: Trường THPT Chất lượng cao

Mục tiêu đào tạo:

Từ đội ngũ quản lý đến các giáo viên của trường đều luôn tâm niệm phải nỗ lực trang bị cho các em học sinh thân yêu thật nhiều kiến thức. Giúp các em có được hành trang vững vàng để bước vào đời cũng như mở những cánh cửa tri thức tiếp theo.

Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ. Phát triển về thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản. Phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.

Phát triển kỹ năng, cơ hội du học và hội nhập Quốc tế.

Đội ngũ giáo viên:

Trường THPT An Đông rất tự hào khi có một đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, tâm huyết với nghề, và dày dạn kinh nghiệm. Tất cả các giáo viên của trường không chỉ truyền thụ kiến thức mà còn sẵn sàng đồng hành, chia sẻ với các em những vấn đề trong cuộc sống, giúp các em hoàn thiện cả về tri thức và nhân cách.

Với đội ngũ 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ và một Nhà giáo ưu tú. Lực lượng giáo viên giỏi, có năng lực chuyên môn vững vàng, được mời về từ những trường học có uy tín trong thành phố. Giáo viên có kinh nghiệm ôn và luyện thi học sinh giỏi, phẩm chất đạo đức tốt, có phong cách ứng xử thân thiện với phụ huynh và các em học sinh. 

Giáo viên trường An Đông nhân ngày khai giảng

Phương châm giáo dục:

Học sinh trường THCS – THPT An Đông

Quan tâm giáo dục toàn diện, kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức. Rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống. Tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.

Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em. Tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

Phương thức hoạt động của trường:

Hoạt động dạy và học: 

Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao. Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá…

Giới thiệu trường THPT An Đông
Học sinh trường THCS – THPT An Đông

Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.

Tổ chức học theo phòng học bộ môn, học trên mạng. Mở rộng các hình thức giao lưu trao đổi kinh nghiệm dạy và học với các trường bạn.

Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị phòng thí nghiệm, thực hành.

Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ… để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các câu lạc bộ.

Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…). Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi Olympic… phục vụ cho công tác dạy và học.

Hoạt động giáo dục toàn diện:

Thực hiện các chương trình, kế hoạch của Sở Giáo Dục

Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm, sinh hoạt chủ đề…

Tăng cường các hoạt động Đoàn – Đội – Câu lạc bộ năng khiếu, CLB Văn, Thể, Mỹ theo sở thích

Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, thi hùng biện, thi học sinh thanh lịch… với các trường bạn, các trường trong khu vực.

Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Thông báo Tuyển sinh Lớp 10

Liên kết với Trung tâm tư vấn để kịp thời tư vấn về tâm lý, tình cảm cho giáo viên, học sinh, mỗi khi cần.

Thành tích đạt được

Mỗi năm với qui mô hoạt động cho phép, nhà trường đón nhận khoảng 200 học sinh. Với tinh thần thi đua dạy tốt, học tốt xuyên suốt cả năm học, nên các em đều nhận được sự quan tâm, theo dõi và hỗ trợ tốt nhất từ các thầy cô giáo.

Minh chứng là nhiều năm liền trường An Đông đều có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp rất cao. Đặc biệt từ năm 2015 đến năm nay, trường đạt 100% học sinh đậu tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia. Các em học sinh sau khi tốt nghiệp đều được vào học tại các trường đại học hoặc đi du học.

Khi theo học tại trường, các em học sinh không chỉ được học tập kiến thức mà còn được tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích và ý nghĩa. Giúp các em phát triển toàn diện như: tham dự các hội thi văn nghệ, các giải thể thao học sinh của quận và Thành phố. Tham gia các buổi dã ngoại, các hoạt động bảo vệ môi trường. Tham gia các hoạt động thiện nguyện, chia sẻ, đóng góp với cộng đồng,..

Trường An Đông rất vinh dự được đồng hành cùng thế hệ trẻ trong hành trình ươm mầm tri thức và gặt hái thành công!

Nhà trường luôn cố gắng để không em nào bị bỏ lại phía sau

Ban giám hiệu TRƯỜNG THCS, THPT AN ĐÔNG

Địa chỉ: 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm: Đăng ký Tuyển sinh Lớp 10 Trường An Đông

Bài trướcSiêu thị 0 đồng của vợ chồng thầy giáo Sài Gòn
Bài tiếp theoHướng dẫn sử dụng Zoom Meeting dạy và học trực tuyến